Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nguyên Bình tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông
Thực hiện kế hoạch số 31/KH-SGD&ĐT, của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, ngày 8/8/2019 về thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông, trong trường học giai đoạn 2019 – 2021. Ngày 23/9, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nguyên Bình tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 200 học sinh đang học tập tại trường.

Trong chương trình, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an huyện cung cấp các kiến thức bổ ích cho học sinh về: những nội dung cơ bản của luật giao đường bộ; các quy định người điều khiển trên xe mô mô tô 2 bánh, xe đạp, người đi bộ khi tham gia giao thông. Quy định xử phạt các phương tiện vi phạm khi tham giao thông. Những dẫn chứng qua các vụ tai nạn giao thông gần đây, hậu quả nghiêm trọng và thương tâm do tai nạn giao thông gây nên. Đồng thời, cùng nhà trường nhắc nhở, kêu gọi các em phải nâng cao ý thức, hiểu biết khi tham gia giao thông.

Hoạt động ngoại khóa có 40 thí sinh của 8 lớp, từ khối lớp 6 đến khối lớp 9, hưởng ứng tham gia thi rung chuông vàng. trả lời 45 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, nội dung xoay quanh: Luật giao thông đường bộ; các Nghị định, Chỉ thị của Chính phủ về an toàn giao thông đường bộ; nhận biết các loại biển báo giao thông, tình huống khi tham gia giao thông.

Kết thúc phần thi, có 2 thí sinh thuộc khối lớp 6 và  1 thí sinh thuộc khối lớp 7 đều đạt xuất sắc cùng rung chuông vàng. Đồng thời được nhận quà của Ban tổ chức./.

Nông Tuấn - Nguyễn Thuấn

Trung tâm văn hóa và Truyền thông Nguyên Bình