Tổ chức đánh giá những kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2019
 Ngày 25/9, Uỷ Ban Nhân Dân huyện Nguyên Bình tổ chức đánh giá những kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nông Quốc Hùng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, huyện Nguyên Bình có nhiều chỉ tiêu tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng sản lương lương thực cây có hạt đạt 20.529 tấn, bằng 104% kế hoạch. Trồng cây dong riềng và cây thuốc lá, được trên 299 ha đạt trên 73% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm có 179.152 con. Trong đó: đàn trâu 10.140 con; đàn lợn có 35.880 con; đàn gia cầm có 123.869 con và đạt từ trên 77% đến 90% kế hoạch. Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ, các Công ty thực hiện kết nối sản xuất và bao tiêu sản phẩm nghệ, gừng triển khai tại 4 xã: Quang Thành, Thành Công, Vũ Nông, Phan Thanh với diện tích trồng được 10ha. Đến ngày 15/9, thu nhân sách đạt trên 13 tỷ 137 triệu đồng, đạt 72% dự toán tỉnh giao. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 65%. Xây dựng nông thôn mới, có 18/20 xã tham gia thực hiện, đến nay có 2 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tam Kim đạt 12 tiêu chí, 15 xã còn lại đạt từ 5 đến 9 tiêu chí. Giải ngân vốn xây dựng cơ bản, các công trình chuyển tiếp, khởi công mới, khắc phục bão lũ, đạt trên 29%.

Tại hội nghị, các ý kiến của cơ sở đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phấn đấu thực hiện như: mưa lớn gây lũ lụt trên diện rộng, gây sạt lở nhiều tuyến đường, 2 người thiệt mạng do nước lũ cuốn trôi. Trồng cây dong riềng, cây dược liệu đạt thấp. Dịch tả lợn Châu phi, sảy ra tại 19/20 xã, thị trấn, đã tiêu hủy 1.618 con nhiễm bệnh, với tổng trọng lượng 51.728kg.

Kết thúc hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tích cực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội 3 tháng cuối năm 2019, với mục tiêu: tăng cường công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo công tác quốc phòng; phòng, chống dịch bệnh, cho gia súc, gia cầm; tập trung triển khai phòng chống đói rét cho trâu, bò vụ Đông - Xuân; hoàn thành thu ngân sách; phấn đấu đến cuối năm trường Tiểu học xã Bắc Hợp đạt trường chuẩn quốc gia; Trạm y tế xã Mai Long đạt tiêu chí quốc gia./.

Nông Tuấn - Nguyễn Thuấn

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Nguyên Bình